Thông báo

Phường Trần Phú tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

17/03/2024 20:41 44 lượt xem

Ngày 15 tháng 3 năm 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trần Phú, thành phố Hà Giang tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ phường lần thứXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với sự tham gia của 85 đại biểu chính thức, đại diện cho khối Đại đoàn kết toàn dân tộc về tham dự Đại hội.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí: Nguyễn Thị Ánh Tuyết - UVBTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Giang; đồng chí: Phùng Văn Tiến – UV BCH Đảng bộ TP - Bí thư Đảng ủy phường; Tổ cấp ủy BCH Thành ủy phụ trách Đảng bộ phường; TTr Đảng uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, các hội đặc thù, cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách phường, các đồng chí Nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường qua các thời kỳ. Cùng các đồng chí Bí thư các chi bộ, lãnh đạo Công an, Trạm y tế, Đội thuế và đại diện BGH các nhà trường trên địa bàn phường.

Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024; Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Trần Phú khóa X; thảo luận các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện tốt chương trình hành động nhiệm kỳ 2024-2029 với một số nội dung như: Giải pháp công tác tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng tuyến phố kiểu mẫu về văn minh đô thị; giải pháp tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; Về công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy; Công tác tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ tham gia phát triển kinh tế, phối hợp triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; công tác giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định 217 của Bộ Chính trị; giải pháp, biện pháp trong công tác lãnh, chỉ đạo ban công tác Mặt trận và các chi hội Đoàn thể trong việc triển khai thực hiện cuộc vận động,  các phong trào do MTTQ phát động….. Hiệp thương cử 35 vị tham gia Uỷ ban MTTQ phường khoá XI; Hiệp thương cử 03 vị vào Ban Thường trực, bà Nguyễn Ngọc Thu đã trúng cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường khóa XI, bà Trần Thị Cúc tái cử chức danh Phó Chủ tịch và ông Mai Minh Thanh tái cử Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 18 vị. Đại hội đã trao giấy khen tặng thưởng của CT UBND phường cho 05 tập thể và 07 cá nhân có thành tích tiêu biểutrong công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội thống nhất Quyết nghị 15 chỉ tiêu chủ yếu và 06 nhiệm vụ giải pháp trọng tâm, 100% đại biểu dự Đại hội Biểu quyết nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Trần Phú khóa XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029với Chủ đề: “Đổi mới nội dung, phương thức, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thống nhất hành động, quyết tâm xây dựng phường Trần Phú giàu đẹp, văn minh”. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân phát truyền thống yêu nước và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, bằng những hành động việc làm cụ thể, thiết thực, quyết tâm thi đua thực hiện, biến Chương trình hành động của Đại hội MTTQ phường lần thứ XI thành hiện thực sinh động trong đời sống Nhân dân, góp phần xây dựng phường Trần Phú phát triển mạnh về kinh tế, chính trị xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh vững chắc, xã hội kỷ cương, văn minh.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Nguyễn Thị. Thu