Xây dựng nông thôn mới

Phường Trần Phú tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện xây dựng tuyến đường mẫu năm 2024

12/03/2024 21:11 8288 lượt xem

- Nhằm cụ thể hoá thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/ĐU ngày 22/4/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ phường Trần Phú (khóa XII); Kế hoạch số 53/KHUBND ngày 19/5/2021 của UBND phường về lãnh chỉ đạo xây dựng tuyến đường, tuyến phố mẫu giai đoạn 2021-2025 cụ thể theo từng tuyến đường thuộc
các tổ dân phố.

- Tập trung xây dựng tuyến đường mẫu Trần Hưng Đạo thuộc tổ 3, 4, 8,11 đảm bảo theo Kế hoạch số 124/KH-UBND, ngày 28/9/2022 của UBND phường về thực hiện Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công nhận đạt chuẩn đô
thị văn minh trên địa bàn phường Trần Phú; Gắn với thực hiện các tiêu trí theo Kế hoạch số 91-KH/ĐU ngày 10/01/2023 của Đảng ủy phường về triển khai mô hình tuyến đường tự quản: “Sáng - xanh - sạch - đẹp”.
- Ngày 12/3/2024,  UBND phường Trần Phú đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện xây dựng tuyến đường mẫu năm 2024, với nội dung Triển khai tuyến đường mẫu đường Trần Hưng Đạo thuộc tổ 3, 4, 8, 11 về  đô thị văn minh, xây dựng tuyến đường mẫu đạt các tiêu chí sau:
+ Tuyến đường có camera giám sát an ninh trật tự.
+ Có tên đường, phố, ngõ, nhà ở đảm bảo mỹ quan đô thị.
+ Hệ thống biển quảng cáo, biển hiệu, biển chỉ dẫn,.. phải được gắn trên công trình, kích thước biển phải đảm bảo theo quy định, đồng bộ về quy cách (trừ các nhãn hàng có thương hiệu riêng), được sắp xếp đảm bảo mỹ quan, không lấn chiếm hành lang, vỉa hè (theo kế hoạch số 1289/KH-UBND ngày 14/7/2020 của UBND thành phố và phương án 163/PA-PQLĐT ngày 09/7/2020 của Phòng QLĐT thành phố).
+ Trụ sở cơ quan, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, các công trình khác ở mặt đường phải đảm bảo sáng, sạch, đẹp, an toàn; thực hiện treo cờ Tổ quốc đúng
quy cách (theo công văn hướng dẫn số 56/CV-VHTT ngày 29/11/2017 của Phòng VHTT thành phố).
+ Phương tiện giao thông phải được đỗ đúng vị trí quy định, sắp xếp thẳng hàng theo chiều quay đầu xe vào trong hướng đuôi xe ra phía ngoài (đối với
đoạn đường, vỉa hè không có biển báo giao thông cấm đỗ).
+ Tuyến phố được trồng cây xanh và thường xuyên được chăm sóc, cắt tỉa đảm bảo không che khuất đèn chiếu sáng đường phố, không che khuất các biển báo giao thông, không ảnh hưởng tầm nhìn của người điều khiển phương tiện giao thông (theo Đề án số 1410/ĐA-UBND ngày 14/7/2022 của UBND thành phố về thay thế, trồng mới cây xanh đường phố trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2021-2025).
+ Hộ gia đình trên tuyến đường thực hiện nghiêm công tác vệ sinh môi trường: Không để chậu hoa cây cảnh, xô, chậu rác trước cửa nhà, trên vỉa hè.
Không đổ, vứt rác bừa bãi trước cửa nhà, trên vỉa hè, dưới lòng đường; đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; Việc thu gom rác thải phải được tổ chức hợp lý; mặt đường vỉa hè phải thường xuyên quét dọn, thu gom, vận chuyển rác đảm bảo luôn sạch sẽ, không có rác tồn đọng; không để ống thoát nước mưa, nước thải của hộ gia đình chảy trực tiếp ra vỉa hè, lòng đường làm mất vệ sinh công cộng. Không thả rông gia súc (chó) ra đường. Thực hiện nghiêm túc các quy ước của Tổ dân phố đã ban hành. Các hộ xây dựng, cải tạo sửa chữa nhà ở khi xây dựng phải có rào tôn hoặc bạt che chắn trước công trình, không được đánh vữa, gia công sắt dưới lòng đường, trên vỉa hè…
+ Vỉa hè được lát đá theo Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 21/9/2020 của BTV Thành ủy; hộ kinh doanh, hộ gia đình không treo hàng hóa lấn ra vỉa hè;
không để phương tiện cố định, tài sản, dựng ô dù, lều bạt, kê bàn ghế, dây phơi và các dụng cụ ra vỉa hè; không dán quảng cáo rao vặt. Việc sử dụng vỉa hè ngoài mục đích giao thông chỉ được thực hiện khi được cơ quan có thẩm quyền cho phép và phải đảm bảo mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường.

- Một số hình ảnh tại Hội nghị:

VHXH