Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang thăm, tặng quà cựu chiến binh phường Trần Phú tham gia kháng chiến chống Pháp

04/05/2024 20:38 20 lượt xem

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), sáng ngày 4/5, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang đã đến thăm, tặng quà các cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống Pháp và chiến dịch Điện Biên Phủ phường Trần Phú.

Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang tặng quà cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống Pháp.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà các ông Dương Văn Nhọn, trú tại tổ 4 phường Trần Phú và ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với cống hiến của những chiến sĩ tham gia cuộc kháng chiến chống Pháp và Chiến dịch Điện Biên Phủ, đồng thời mong muốn các cựu chiến binh và gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nêu gương để con cháu, thế hệ trẻ hôm nay noi theo. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền phường tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” đối với các gia đình chính sách, người có công với đất nước trên địa bàn.
Được biết, trên địa bàn phường Trần Phú hiện có 8 cựu chiến binh tham gia cuộc kháng chiến chống Pháp, trong đó có 1 cựu chiến binh tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Nhân dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh. Điều đó thể hiện truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc.